แนะนำผลิตภัณฑ์ WISKIND ผนังห้องคลีนรูมที่อุตสาหกรรมไว้วางใจ

แนะนำผลิตภัณฑ์ WISKIND ผนังห้องคลีนรูมที่อุตสาหกรรมไว้วางใจ

เพื่อการสร้างห้องสะอาดที่มีประสิทธิภาพ วิศวกรจำเป็นต้องเลือกสรรวัสดุที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ และผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ในบทความนี้ CAI Engineering ขอนำเสนอประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้มานาน ได้แก่ ผนังห้องคลีนรูมจาก WISKIND แบรนด์ชั้นนำจากประเทศจีน มาดูกันว่าผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้มีดีอย่างไร และได้รับกระแสตอบรับมากแค่ไหนจากคนในวงการคลีนรูม

ความสำคัญของผนังห้องคลีนรูม

เนื่องจากภายในห้องคลีนรูมจำเป็นต้องมีการควบคุมปริมาณอนุภาคและสิ่งปนเปื้อน เพื่อสร้างสถานที่ปฏิบัติงานที่ปลอดภัยให้กับทีมงาน การเลือกผนังห้องคลีนรูมจึงเป็นสิ่งที่ต้องพิถีพิถัน กล่าวคือ ต้องเลือกผนังที่ทำจากวัสดุคุณภาพสูง ไม่ลามไฟ ผิวเรียบ ทำความสะอาดง่าย มีไส้กลางเป็นฉนวน และที่สำคัญ ดีไซน์ต้องสวยและทันสมัย เพื่อความสวยงามและเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร

WISKIND ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การสร้างห้องสะอาด

ทีมวิศวกรของ CAI Engineering พยายามเฟ้นหาอุปกรณ์คุณภาพที่ตอบโจทย์การสร้างห้องคลีนรูมมากที่สุด จนกระทั่งพบ WISKIND แบรนด์คุณภาพจากมณฑลซานตง ประเทศจีน ผู้ผลิตและวิจัยผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับห้องคลีนรูม เจ้าของสายการผลิตอัตโนมัติแห่งแรกของแผงคลีนรูม และยังครองตำแหน่งผู้นำด้านวิศวกรรมชีวเวชภัณฑ์ของประเทศจีนอีกด้วย ปัจจุบัน WISKIND ดำเนินกิจการมาแล้วกว่า 50 ปี และยังเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับระบบแผงคลีนรูมต่อไป

ระบบแผงผนังห้องคลีนรูม WISKIND 

ผนังห้องคลีนรูมของ WISKIND สามารถปรับให้เข้ากับโครงสร้างที่หลากหลาย นอกจากนี้ ยังผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปจากโรงงาน และมีฟังก์ชันการติดตั้งที่สะดวกและประหยัดเวลา อาทิ แผงคลีนรูมที่ทนทานต่อ VHP แผงคลีนรูมที่ถอดออกได้ รวมถึงแผงคลีนรูมที่สามารถป้องกันการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ เป็นต้น 

จุดเด่นของผนัง WISKIND ที่ทุกอุตสาหกรรมไว้วางใจ

ดีไซน์สวยงาม โดดเด่น - ผนังห้องคลีนรูม WISKIND

  • ดีไซน์สวยงาม โดดเด่น

จุดประสงค์ของการสร้างห้องปลอดเชื้อ คือการสร้างห้องทำงานที่ทั้งสะอาดและปลอดภัยให้กับทีมงาน และสร้างสถานที่ปฏิบัติการซึ่งแสดงถึงภาพลักษณ์และความใส่ใจขององค์กรด้วย ความสวยงามจึงเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ลูกค้านำมาพิจารณา และแน่นอนว่า WISKIND ตอบสนองความต้องการได้ดีอย่างไม่มีข้อสงสัย ด้วยผนังที่เรียบ สวย โค้งนอกโค้งในแบบไร้รอยต่อภายในชิ้นเดียว นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกกระจกโค้งหรือเหลี่ยม ติดตั้งไว้ด้านนอกและด้านในได้ตามใจคุณ

 

 

  • ผนังทนการกัดกร่อน 

VHP หรือ Vaporized hydrogen peroxide คือสารต้านจุลชีพที่มีไว้เพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนในพื้นที่ปิดสนิท อาทิ ห้องทดลอง ห้องกักแยกโรค (Isolation Room) รวมถึงห้องคลีนรูม เป็นต้น ซึ่งสารชนิดนี้มีฤทธิ์กัดกร่อนและเป็นอันตราย แต่เมื่อใช้ผนัง WISKIND ก็หายห่วงได้ เพราะทำจากวัสดุที่ทนทานต่อการกัดกร่อนของ VHP ไม่ชำรุดเสียหาย มีอายุการใช้งานคงทน

 

 

  • ป้องกันหยดน้ำและการรั่วซึม

ผนังห้องคลีนรูม WISKIND มีคุณสมบัติป้องกันการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ (Condensation) โดยใช้สารดูดความชื้น Molecular Seieve นอกจากนี้ ยังมีปะเก็นประตูที่ผลิตโดยเทคโนโลยีจากเยอรมนี จึงสามารถป้องกันการรั่วซึมได้

 

สนใจสั่งซื้อผนังห้องคลีนรูม และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จาก WISKIND ติดต่อ CAI Engineering ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

 

หากคุณต้องการออกแบบห้องคลีนรูมให้ได้มาตรฐาน เป็นไปตามข้อกำหนดต่าง ๆ และตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละอุตสาหกรรม CAI Engineering ยินดีให้บริการคุณ ทั้งการออกแบบและก่อสร้างอย่างครบวงจร ด้วยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ พร้อมประสบการณ์การออกแบบห้องคลีนรูมทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 15 ปี

 

ร่วมเดินหน้าสู่นวัตกรรมการปรับอากาศให้เท่าทันกับโลกอนาคตไปกับเรา

Line OA : @caihvac หรือ Click https://lin.ee/RTsrnHb

E-mail : veeraya@caiengineering.com

Blockdit : https://www.blockdit.com/caiengineering

—–

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

การเลือกวัสดุที่ใช้สร้างห้องคลีนรูมตามมาตรฐาน ISO 14644

การเลือกวัสดุที่ใช้สร้างห้องคลีนรูมตามมาตรฐาน ISO 14644

การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะกับการสร้างห้องคลีนรูมตามมาตรฐาน ISO 14644 จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าห้องคลีนรูมจะมีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการ

Read More »
"Green Technology" เทรนด์เทคโนโลยีสีเขียวเพื่อเป้าหมาย Net Zero Emissions

“Green Technology” เทรนด์เทคโนโลยีสีเขียวเพื่อเป้าหมาย Net Zero Emissions

เทคโนโลยีสีเขียว (Green Technology) ขับเคลื่อนโลกสู่ Net Zero ด้วยเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและหยุดวิกฤตโลกร้อน

Read More »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า