Xperience Reality HVAC

Xperience Reality HVAC_CAI

CAI ENGINEERING
ปฏิวัติระบบ HVAC สุดล้ำ

ทุกวันนี้ เทรนด์ของโลกยุค Digital ได้นำความเปลี่ยนแปลงมาสู่วงการ HVAC และการก่อสร้างอย่างรวดเร็วมาก ไม่ว่าจะเป็น AI , BIM , Digital Twin , Cloud, IoT, Big Data รวมถึง Block Chain ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญที่ขับเคลื่อนศักยภาพการแข่งขันในอุตสาหกรรมที่ทุกคนมีเป้าหมายมุ่งสู่ Net Zero

ภายใต้เทรนด์ของอุตสาหกรรมในอนาคต

CAI Engineering จึงมีแนวคิดนำนวัตกรรมยุค Digital มาประยุกต์ใช้และพัฒนาต่อยอดให้อุตสาหกรรม HVAC เข้าสู่อนาคตอย่างสมบูรณ์ เราได้นำเสนอภายใต้แนวคิด The new AI Evolution of HVAC in Smart buildings.

CAI Engineering เชื่อว่านี่คือการปฏิวัติระบบ HVAC สู่โลกอนาคตด้วยนวัตกรรม 4.0 เพื่อพาทุกคนเข้าสู่ Mixed Reality World ในอุตสาหกรรม HVAC ด้วย Concept “Xperience Reality HVAC”
โดยเป็นการรวมเทคโนโลยีล่าสุดของ Robatherm DOAS และ Sauter Control นำมาพัฒนาต่อยอดสู่ Digital Twin ผ่าน 4 Feauter ดังนี้

DOAS ระบบปรับอากาศ HVAC_CAI

Predictive control

Weather Forecast เพื่อนำข้อมูลมาควบคุมการทำงานของ DOAS (Dedicated Outside Air System) หรือ อุปกรณ์เติมอากาศบริสุทธิ์ ให้มีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงานสูงสุด

เพราะระบบ HVAC คือ ระบบที่กินพลังงานสูงสุด การควบคุมที่แม่นยำ การคาดการณ์พลังงานจะช่วยลดการใช้พลังงานลงได้อย่างมีนัยยะ และสอดคล้องกับเป้าหมาย Net Zero

Predictive Maintenance หนทางสู่เป้าหมาย Net Zero_CAI

Predictive Maintenance

ปัจจุบัน Preventive maintenance เป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นชินมาอย่างยาวนาน แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อเรานำข้อมูลจากระบบ IoT เพื่อเก็บ Big Data แล้วใช้ AI แบบ Machine learning มาประมวลผลร่วมกันเพื่อทำนายอายุการใช้งาน ลดการเกิด Down Time และลดความเสียหายจากเหตุไม่คาดฝัน

Voice Commander

เมื่อห้องควบคุมและหน้างานอยู่คนละที่ เพื่อความสะดวกต่อผู้ปฏิบัติงาน เราจึงพัฒนาระบบคำสั่งเสียงมาใช้ร่วมกันกับระบบ BMS เพราะการออกแบบที่คำนึงถึง User Friendly จะช่วยเพิ่ม Productivity ของผู้ใช้งาน อีกทั้งเป็นการจัดการรเลยแบบ Decentralized

 

Mix Reality Integration

CAI Engineering ขอพาทุกท่านเข้าสู่โลกเสมือนผ่าน MR และ Microsoft HoloLens 2 ที่ฉีกทุกข้อจำกัดของจินตนาการเมื่อโลกเสมือนผสานไปกับโลกจริง เพียงคลิกในอากาศ ก็สั่งงานได้

CAI Engineering ภูมิใจนำทุกท่านสู่โลก HVAC 4.0 ผ่านการผสานทุกโทคโนโลยีล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น IOT, Bigdata, Cloud Computing, BIM and Machine Leaning เข้าด้วยกัน

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า